Hưng Thịnh chính thức trở thành cổ đông lớn với hơn 20% cổ phần của Vietravel

Ngày 24/2, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán: VTR) đã hoàn tất các thủ tục tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ lên 293 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng vốn điều lệ của Vietravel đã được đại hội cổ đông thường niên năm 2022 thông qua, bằng việc phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ với tổng số lượng 12 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành hôm 7/2. Trong đó, 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản nợ 168 tỷ đồng cho Tập đoàn Hưng Thịnh (tỷ lệ chuyển đổi 28.000 đồng/cổ phiếu).

Hưng Thịnh chính thức trở thành cổ đông lớn với hơn 20% cổ phần của Vietravel
Hưng Thịnh chính thức trở thành cổ đông lớn với hơn 20% cổ phần của Vietravel

Bên cạnh đó, Vietravel cũng chào bán riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu với giá chào bán 12.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông nội bộ gồm ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT Vietravel – và một số lãnh đạo của hãng trong đợt phát hành riêng lẻ này.

Như vậy, sau khi hoán đổi nợ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trở thành cổ đông lớn nắm hơn 20% vốn cổ phần của Vietravel. Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng đã hoàn tất vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu của Vietravel trong đợt chào bán riêng lẻ nói trên. Sau giao dịch, ông Kỳ tăng tỷ lệ sở hữu tại hãng lữ hành này lên 11,18%.

Hiện, Vietravel, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Vina Capital thuộc Tập đoàn Vina Capital là những cổ đông lớn của Vietravel.

Trước đó, VinaCapital tham gia trở thành cổ đông của Vietravel vào cuối năm 2022 khi nhận chuyển nhượng 1,78 triệu cổ phiếu VTR từ Tập đoàn Vietravel theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh với giá 24.000 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: thanhnienviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Sanhungthinhquynhon.vn/

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Phòng kinh doanh PropertyX qua hotline: 07.69.70.79.79 để được hỗ trợ.    0769707979